Xông hơi có giảm mỡ bụng không? Có nên xông hơi thường xuyên không?

Rate this post

Xông hơi khô, hoặc xông hơi ướt được nhiều trung tâm làm đẹp giới thiệu như một liệu pháp thư giãn giải độc và giảm mỡ bụng. Thực tế cũng có nhiều người đã thử và cảm nhận được sự thay đổi của vòng eo với các liệu trình xông hơi. Thực tế thì xông hơi có giảm mỡ bụng không? Đâu là cách xông hơi giảm mỡ bụng đúng cách và an toàn nhất?

Xông hơi có giảm mỡ bụng không?
Xông hơi có giảm mỡ bụng không?

Xông hơi có giảm mỡ bụng không?

Có hai hình thức xông hơi chính là xông hơi khô và xông hơi ướt. Đây là phương pháp có nguồn gốc từ Phần Lan và Nga sau đó được lan rộng toàn thế giới.

Nghiên cứu cho thấy rằng xông hơi khô có thể được so sánh trực tiếp với một buổi tập luyện cường độ vừa phải, tức là có thể giúp bạn đốt cháy calo mà không cần phải di chuyển và chỉ cần ngồi thư giãn, nghe thật tuyệt phải không? Cụ thể cách xông hơi hỗ trợ giảm mỡ bụng như thế nào?

Các phòng xông hơi khô truyền thống của Phần Lan được sử dụng bằng các lần tiếp xúc ngắn từ 5 đến 20 phút ở nhiệt độ từ 80°C–100°C với không khí khô (độ ẩm 10% đến 20%), xen kẽ với các khoảng thời gian ngắn tiếp xúc với độ ẩm tăng lên. Sự gia tăng độ ẩm được tạo ra bằng cách cho nước vào đá nóng.

Vậy tại sao xông hơi giúp giảm mỡ bụng?

Xông hơi giống như một cách giải độc hiệu quả

Sức nóng của phòng xông hơi khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, giúp bạn loại bỏ độc tố dễ dàng. Điều này tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu không tập luyện thường xuyên (hoặc không hề!) hoặc ở trong nhà cả ngày với điều hòa nhiệt độ thấp.

Đổ mồ hôi cũng sẽ giúp loại bỏ các kim loại nặng như niken, thủy ngân, đồng và kẽm được hấp thụ qua thực phẩm. Điều này sẽ giúp đốt cháy chất béo nhiều quả hơn.

Vậy tại sao xông hơi giúp giảm mỡ bụng?
Vậy tại sao xông hơi giúp giảm mỡ bụng?
Giúp giảm lượng nước dư thừa trong cơ thể

Trọng lượng nước có thể đóng góp tới 70% tổng trọng lượng cơ thể và sẽ mất khá nhiều thời gian để giảm lượng nước trong cơ thể với chế độ ăn kiên và chế độ tập luyện hàng ngày. Xông hơi là một quá trình làm cơ thể hạn chế lượng nước dư thừa qua cách đổ mồ hôi rất an toàn.

Giảm căng thẳng

Căng thằng do cơ thể tiết ra cortisol quá cao là nguyên nhân nhân làm tăng cân ở nhiều trường hợp. Xông hơi là liệu pháp tuyệt vời để đánh tan Stress và giúp cân bằng lại nồng độ cortisol trong cơ thể.

Hỗ trợ phục hồi cơ bắp

Quá trình tập luyện giảm mỡ bụng chưa khi nào là dễ dàng và cơ thể cần hồi phục các cơ bắp. Xông hơi là cách hồi phục cơ bắp cực kỳ hiệu quả giúp tăng cao hiệu suất đốt cháy calo của các bài tập.

Cải thiện sức chịu đựng

Nếu thường xuyên cảm thấy hụt hơi khi tập thể dục hoặc khi leo cầu thang, phòng tắm hỏi có thể hỗ trợ cải thiện khả năng hô hấp, tăng chức năng hô hấp và sản xuất oxit nitric làm giãn mạch, đồng thời giảm các vấn đề về hô hấp. Những người thường xuyên xông hơi có thể cải thiện độ bền, sức chịu đựng lên tới 32%

Xông hơi là cách giảm căng thẳng
Xông hơi là cách giảm căng thẳng
Tăng tỷ lệ trao đổi chất

Xông hơi giúp giảm căng thẳng, viêm nhiễm và độc tố giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất. Sau một vài giờ ra khỏi nhà xông hơi, quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra với tốc độ cao hơn. Đây là cách tăng tốc độ đốt mỡ hơn mức bình thường.

Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo trong phòng tắm hơi?

Số lượng calo bạn có thể đốt cháy được tính theo công thức sau:

Lượng calo đốt cháy trong phòng tắm hơi = Số lượng calo được đốt cháy trong 30 phút ngồi hoặc nghỉ ngơi * 1,5 – 3 lần

Giả sử, bạn nặng 60 kg và cơ thể đốt cháy 30 calo trong 30 phút ngồi hoặc nghỉ ngơi. Theo công thức trên, bạn sẽ đốt cháy khoảng 45 – 90 calo chỉ với việc ngồi xông hơi.

Nhưng đừng cho rằng càng ngồi nhiều trong phòng tắm hơi thì càng tốt. Hãy xem cách xông hơi phù hợp sau đây.

Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo trong phòng tắm hơi?
Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo trong phòng tắm hơi?

Cách xông hơi giảm mỡ bụng đúng cách

Xông hơi là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên, nó không phải là thứ có thể lạm dụng.

Bạn phải sắp xếp các lần xông hơi tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể hiện tại và trọng lượng mục tiêu của bạn.

Thông thường, tắm hơi hai ba lần một tuần trong hai tuần sẽ giúp bắt đầu quá trình giảm mỡ.

Sau hai tuần, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tràn đầy năng lượng và sảng khoái. Sau đó, bạn phải bổ sung chế độ tập thể dục nhẹ trong thói quen hàng ngày.

Trong ba tuần tiếp theo, hãy tắm hơi hai lần một tuần. Sau đó, hãy kết hợp rèn luyện sức mạnh và sức bền và kết hợp tắm xông hơi để thư giãn phục hồi cơ bắp và tăng sức bền của cơ thể.

Cách xông hơi giảm mỡ bụng đúng cách
Cách xông hơi giảm mỡ bụng đúng cách

Các biện pháp phòng ngừa tác hại khi xông hơi giảm mỡ bụng

Xông hơi giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhưng không có tác động cụ thể gì đến cơ bắp. Để làm săn chắc cơ bắp và ngăn ngừa chảy xệ khi giảm mỡ bụng, bạn phải dần dần kết hợp rèn luyện các bài tập cường độ cao vào kế hoạch tập luyện.

Xông hơi là một quá trình làm đào thải nước khỏi cơ thể khá nhiều, việc thiếu nước sẽ khiến việc giảm mỡ không còn hiệu quả. Bổ sung nước trong chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng.

Sử dụng các loại nước điện giải chống mất nước là giải pháp hiệu quả.

Các biện pháp phòng ngừa tác hại khi xông hơi giảm mỡ bụng
Các biện pháp phòng ngừa tác hại khi xông hơi giảm mỡ bụng

Trên đây là bài viết xông hơi có giảm mỡ bụng không để giúp các bạn hiểu được chi tiết hiệu quả của phương pháp xông hơi giúp giảm mỡ bụng như thế nào. Nên cân nhắc kỹ giảm béo ở spa nào tốt bằng phương pháp xông hơi và lưu ý kỹ cách xông hơi an toàn hiệu quả. Chúc các bạn giảm mỡ thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng b lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn